Hãy cho da thời gian để thở

Hãy cho da thời gian để thở

Có những việc khi làm quá giới hạn sẽ gây ra phản ứng ngược, việc chăm sóc da cũng vậy. Làn da của bạn rất mỏng manh và dễ mẫn cảm. Vậy nên chúng ta cần chăm sóc da từ sâu bên trong để làn da thật sự khỏe mạnh cũng như cho nó thời gian nghỉ ngơi hợp lí để có một sắc đẹp an toàn. Hãy cho da thời gian để thở với những bí quyết dưới đây:

Cho da thời gian để thở bằng cách không trang điểm một ngày/tuần

Các bác sĩ chuyên về da khuyến cáo chị em phụ nữ nên dành một ngày trong tuần không trang điểm. Việc để mặt mộc có thể giúp giảm bớt tình trạng kích ứng của da với các loại mỹ phẩm bạn đang dùng. Nó cũng giúp da trắng hơn, hạn chế bít tắc lỗ chân lông hình thành nan mụn.

Không trang điểm 1 ngày trong tuần
Không trang điểm 1 ngày trong tuần

Ngoài tác dụng về sức khỏe và làm đẹp, việc không trang điểm tạo cho bạn thêm thời gian trống từ 15-30 phút. Bạn có thể dùng nó để nghỉ ngơi hay ăn uống mỗi buổi sáng.

Cho da thời gian để thở bằng cách giữ da mặt sạch sẽ

Đừng nghĩ chỉ rửa mặt bằng nước thường thì da sẽ sạch. Thực chất chúng ta cần một liệu pháp chăm sóc da bằng việc rửa mặt sáng và tối hằng ngày bằng sữa rửa mặt. Chọn loại nhẹ dịu, không gây kích ứng da.

Giữ da mặt luôn sạch sẽ
Giữ da mặt luôn sạch sẽ

Thông thường các dạng sữa rửa mặt tạo bọt rất dễ gây kích ứng và hay bào mòn da. Lâu ngày khiến da mỏng manh và dễ bị ăn nắng nhiều hơn. Thế nên tốt nhất bạn nên chọn cho mình một thương hiệu đến từ thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng. Sắc đẹp luôn phải gắn với an toàn và hiệu quả.

Thường xuyên bôi kem chống nắng

Chúng ta thường nghĩ kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn nắng với da. Nhưng thực chất tác dụng của kem chống nắng là giúp da chống lại tia UV, tia cực tím gây hại cho da.

Thường xuyên bôi kem chống nắng
Thường xuyên bôi kem chống nắng

Vậy nên dù trời không nắng thì khi ra ngoài bạn cũng nên thoa một lớp kem chống nắng. Việc này để chắc chắn rằng làn da của bạn luôn được bảo vệ. Điều này rất có ích cho da trong việc ngăn ngừa sắc tố melanin làm đen, sạm, nám da.

Bạn sẽ hỏi bôi kem chống nắng thì cho da thời gian để thở bằng cách nào? Thật ra việc bôi kem chống nắng là bạn đang giúp da được bảo vệ để điều tiết và hoạt động bình thường. Nên đây cũng là một cách giúp da của bạn thở nhẹ nhàng hơn.

Một lời khuyên hữu ích là cần chọn kem chống nắng phù hợp với làn da. Không gây bết dính, kích ứng hoặc vượt quá chỉ số an toàn. Thông thường kem chống nắng có chỉ số SPS 30+ đã có thể bảo vệ an toàn làn da của bạn.

Cho da thời gian để thở bằng cách uống nước đầy đủ

Uống nước đầy đủ mỗi ngày, nhất là những ngày nắng nóng giúp da hạn chế tình trạng thoát nước. Từ đó có thể cân bằng độ ẩm của da, giúp giảm khô, giảm nhăn, mang đến làn da tươi trẻ từ bên trong.

Uống nước đầy đủ
Uống nước đầy đủ

Theo các chuyên gia thì mỗi người cần uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày. Tuân thủ điều này sẽ đảm bảo được quá trình giao đổi chất trong cơ thể.

Bạn cần nghỉ ngơi và da của bạn cũng vậy. Hãy cho da thời gian để thở để chúng tự tái tạo lại năng lượng cần thiết nhé! Đây cũng là phương pháp ngăn ngừa các tình trạng lão hóa da đến với bạn.

Smart White luôn đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của bạn!

Noah Legend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Show Buttons
Hide Buttons