Cách uống nước để có làn da đẹp

Cách uống nước để có làn da đẹp

Uống nước rất tốt cho sức khỏe. Cung cấp đủ nước giúp các cơ quan hoạt động trơn tru, quá trình trao đổi và hấp thụ diễn ra suôn sẻ. hơn. Việc này mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe con người. Nhưng uống nước như thế nào là đúng cách? Đó hẳn là một vấn đề quen nhưng không nhàm. Hãy cùng tìm hiểu cách uống nước để có làn da đẹp sau đây và kiểm tra xem bạn đã thực sự làm đúng chưa nhé!

Cách uống nước để có làn da đẹp – uống đủ nước

Mỗi người được khuyến cáo uống từ 1,5l – 2,5l nước mỗi ngày. Cơ thể chúng ta 75% là nước. Mỗi ngày, khi hoạt động lượng nước sẽ hao hụt dần đi gây ra tình trạng mất nước. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung một lượng nước đủ cho cơ thể để cơ thể khỏe mạnh.

Uống đủ nước
Uống đủ nước

Uống đủ nước cũng là một liệu pháp chăm sóc da, khiến da căng mịn, tránh khô da hiệu quả. Vì thế, dù thức ăn có thể giảm nhưng nước tuyệt đối không thể uống ít.

Cách uống nước để có làn da đẹp – ngồi uống nước

Sau khi đã duyệt qua chỉ tiêu uống đủ nước, hãy xem lại cách mà bạn nạp nước cho cơ thể đã thực sự phù hợp chưa!

Các bác sĩ khuyến cáo chúng ta không nên uống nước khi đứng. Vì khi đứng các đường dẫn trong cơ thể đang ở dạng thẳng đứng. Khi đó, nước nạp vào cơ thể cũng đi theo đường thẳng, trượt xuống và tích tụ ở bàng quang chứ không được cơ thể hấp thụ tốt.

Ngồi uống nước
Ngồi uống nước

Uống nước thẳng đứng không có tác dụng gì khác ngoài việc…đi tiểu. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen ngồi uống nước để nước được giữ lại một cách có ích.

Cách uống nước để có làn da đẹp – uống nước từ từ

Bình thường, khi không khát lắm, chúng ta vẫn uống nước với tốc độ chậm rãi. Nhưng khi luyện tập thể thao, ra ngoài nắng nóng thì cơ thể thiếu nước trầm trọng. Vì vậy chúng ta hãy có thói quen nạp nhanh, nạp nhiều nước để bù lại.

Thực chất thói quen này rất có hại. Vì cơ thể đang khô hạn thì đột ngột gặp phải tình trạng ứ đọng không phản ứng kịp. Các cơ quan trong cơ thể cũng có đủ thời gian hấp thu được lượng nước này.

Vậy nên, cách uống nước nhanh nhìn có vẻ nhiều nhưng thực sự thì cơ thể chẳng hấp thu được gì cả.

Uống nước từ từ thôi!
Uống nước từ từ thôi!

Thói quen này rất có hại, vì vậy, dù trong trường hợp nào thì bạn cũng nên uống nước từ từ, uống một vài ngụm nhỏ, nghỉ một chút rồi uống tiếp. Áp dụng cách này đảm bảo cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, làn da cũng trở nên tươi sáng hơn.

Uống nước nhiều lần trong ngày

Nếu đã thực hiện đúng hết các cách trên rồi, thì hãy nhớ luôn cách chia nhỏ nước thành nhiều lần uống trong ngày nhé!

Mỗi lần uống nước tối đa khoảng 100ml là đủ. Bạn có thể vạch dấu trên chiếc ly mình hay uống để đo lượng nước này. Cứ cách khoảng 1 giờ thì nạp khoảng 100ml nước.

Chú ý: Không uống nước vào đêm khuya, sẽ gây ra mất ngủ. Giới trẻ thích uống nước ngọt. Các thực phẩm uống ngày nay rất đa dạng và hầu như đa số đều liên quan đến nước đá.

Uống nước nhiều lần trong ngày
Uống nước nhiều lần trong ngày

Nhưng để nước được cơ thể hấp thu tốt nhất thì bạn nên uống nước ấm. Nước ấm giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn, trơn tru hơn, đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả và làn da căng mọng.

Không cần tìm kiếm những mỹ phẩm đắc tiền. Chỉ cần thay đổi thói quen uống nước hằng ngày là bạn đã có làn da đẹp trên cả mong đợi! Hãy áp dụng các cách uống nước để có làn da đẹp ngay hôm nay!

Noah Legend

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Show Buttons
Hide Buttons